Bánh Tôm Hồ Tây

 
Bánh Tôm Hồ Tây
Banh Tom Ho Tay
Trong nhịp sống hối hả, biết bao người đã bỏ lại phía sau những nét tinh tế của nghệ thuật ẩm thực. Nhưng cùng với thời gian, phong cách thưởng thức bánh tôm vẫn còn vẹn nguyên như tâm hồn người Hà Nội: thanh tao, nhẹ nhàng mà níu lòng khách thập phương, người xa xứ tìm về…  
Bánh tôm
Bánh tôm
Đến nhà hàng Góc Hà Nội hôm nay, thực khách không khỏi ngạc nhiên khi thưởng thức món Bánh tôm Hồ Tây, ôi sao hương vị vẫn vậy , ký ức ở cái thời bao cấp như chợt ùa về... Cái ngọt của tôm, một chút giòn giòn, ngầy ngậy của bánh thơm nồng hòa trong vị chua, cay, mặn, ngọt của nước chấm, dưa góp mà thấy ngất ngây nơi đầu lưỡi. Sướng vô cùng khi tận hưởng từ từ cảm giác bánh tan trong miệng quyện hòa với cái sần sật, chua chua, ngọt ngọt của dưa góp và thả mình trong cái thoáng đãng của khí trời mùa thu se se lạnh mỗi khi chiều về. Người Hà Nội vốn khéo tay, chế biến ra nhiều món ăn tinh hoa, nhưng có lẽ chỉ có bánh tôm Hồ Tây là giữ được sự bình dị, đặc biệt, ít pha tạp hiếm hoi. Lưu giữ giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống này sẽ là nhiệm vụ cũng như niềm tự hào của những thế hệ người Hà Nội hôm nay và về sau.
Bánh tôm
Bánh tôm
 

Kiểm tra

Menu GÓC HÀ NỘI Tháng 10 năm 2021

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *