Lẩu riêu ỐC – món ngon đặc sắc thanh mát của Hà Nội

Lẩu riêu ốc có thể nói là đặc sản của Hà Nội.

Nhưng lẩu riêu ốc không phải ai cũng từng được nghe qua và thưởng thức. Bởi vậy, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một món lẩu mới xuất hiện tại Hà Nội đó là lẩu riêu ốc. Có riêu cua ngọt chất nhưng nước lẩu lại chế biến thiên về vị chua thơm để hợp với ốc nhồi và mọc ốc giòn sần sật, hợp với 4 mùa của Hà Nội. rieu-oc Lẩu riêu tại Hà Nội khá nhiều, chỉ lẩu ốc là cơn gió không lạ song chưa thể đại trà, phổ biến. Lí do vì ốc nhồi đắt mà làm cũng mất công. Đĩa ốc ở đây bưng ra là khách “mê” ngay. Những con ốc nhồi đã bỏ vỏ, làm sạch rất to béo xếp đầy ắp một góc đĩa. Mọc ốc thì viên thành từng viên tròn, cũng múp míp, hấp dẫn không kém. Ngoài ra còn có đậu rán với rau, bún ăn kèm. ốc mọc Nhìn qua, có lẽ nhiều khách thấy “đồ nhắm” thế hơi ít. Song đó chỉ là cảm giác “đói con mắt” của người háu ăn. Nhập cuộc rồi bạn sẽ thấy set lẩu riêu ốc này đủ đạm và khá thoải mái. Bật bếp cho nước canh sôi lên, bạn còn thấy những tảng riêu nổi hẳn lên bề mặt. Riêu chỉ nhìn thì biết ngay riêu thật, không pha trộn, bằng không khó lòng dậy lên mùi thơm quyến rũ khiến khách phải hít hà, “thèm muốn” đến thế. Nhiều người có thói quen đổ cả đĩa ốc vào nồi “ninh nhừ một thể”. Nhưng như vậy là chưa sành, bởi ốc nhồi chỉ chần vừa tới mới ngon chuẩn, càng đun lâu thịt càng dai và mất ngọt. Nên với loại ốc to “đắt giá” như nơi này, bạn chỉ bỏ dăm ba con vào một lượt, đợi ít phút rồi vớt ra thưởng thức ngay. Khi đó, ốc ngọt và giòn nhất, ăn rất sướng miệng.   mọc ốc Nước lẩu riêu ốc có vị chua thơm của riêu cua, kết hợp cùng ốc nhồi và mọc ốc giòn sần sật. Khi cho lên bếp, mùi riêu ốc tỏa ra nghi ngút với những tảng riêu ốc lớn, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm. Ngoài các món chính thì mẹt ốc còn có thêm bún, rau thơm ăn kèm để đỡ ngán. rau riêu Nhưng ngon mấy thì thưởng thức lẩu ốc cũng cần thư thả, vì ốc là món nhiều đạm, ăn cấp tập quá dễ khiến bạn đầy bụng, chán miệng. Hơn nữa, cái ngon, ngọt tinh túy nằm nhiều ở phần nước canh, thế nên hoa chuối, muống chẻ, tía tô… mới là “cầu nối vị giác” tuyệt vời để bạn cảm nhận vị chua-ngọt-cay-thơm đúng điệu của món ăn. moc riêu ốc Ngoài ra, bạn cũng đừng quên mọc ốc thú vị, mềm ngọt, thi thoảng lại lẫn cẫn ốc giòn sần sật. Để dành mọc ốc “chốt hạ” với bún là chuẩn nhất. Cảm giác như bạn được kết thúc bữa tiệc bằng món bún mọc đậm đà vừa ấm bụng. Quán thường rất đông buổi tối, khách hàng nên đặt bàn trước khi đến. Ngoài ra quán còn phục vụ quý khách tại nhà, quý khách chỉ cần gọi 0942.123.567 để được phục vụ tận nơi.lau rieu oc

Kiểm tra

lẩu riêu cua bắp bò -món ăn ngon hà nội

Lẩu riêu cua bắp bò ngon của Hà Nội qua góc nhìn của một du khách

Việc thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò của người Hà Nội trong những ngày ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *