- Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.
- Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…
Lẩu Gà Nấm phong cách Mẹt
Vẫn chỉ là lẩu gà quen thuộc, nhưng lẩu gà ở đây khiến bạn “mãn nhãn”. Gà ác xếp khéo léo được bao bọc bởi nhiều loại rau nấm rồi đặt trong mẹt tre lót lá chuối. Chỉ chút decor này cũng khiến món lẩu gà vốn quen thuộc trở nên sinh động, khách cũng thấy hứng thú hơn.
Chắc rằng nếu chỉ vì lạ lẫm mà hút khách, hẳn các món ngon từ nấm, kể cả lẩu nấm đã sớm chết yểu chứ chẳng thể vươn xa, vươn cao như bây giờ. Thế giới của nấm phong phú khỏi bàn, ước tính có khoảng 70.000 loại nấm đã được các nhà khoa học biết đến và mô tả. Những loại nấm ăn được thường sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon, lạ, độc đáo. Ngày xưa nấm được xem như món ăn phụ nhưng ngày nay nấm đang trở thành món ăn chính trong nhiều bữa ăn gia đình và ở các nhà hàng quán ăn.