Lẩu riêu cua bắp bò ngon của Hà Nội qua góc nhìn của một du khách

Việc thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò của người Hà Nội trong những ngày lạnh nó quyến rũ như việc ăn kem Tràng Tiền vào những ngày đại hàn vậy.

lẩu riêu cua bắp bò - món ăn ngon hà nội
Lẩu riêu cua bắp bò - món ăn ngon hà nội không nên bỏ qua
Kỉ niệm đáng nhớ của tôi trong một lần đến với xứ Thăng Long kinh kì đó là thưởng thức một nồi lẩu riêu cua bắp bò cực kì ấn tượng. Đó là một ngày xuân ấm áp đối với người miền Bắc nhưng khá lạnh đối với đa số người miền trong như tôi. Được một người bạn dẫn tới quán 160 Ô Chợ Dừa và gọi một set lẩu riêu cua bắp bò cùng một số món ăn nhẹ khác. Đám bạn tôi cũng nói rằng ra Hà Nội trong những ngày lạnh thì nhất định phải thưởng thức một nồi lẩu riêu nghi ngút khói. Sau đó tôi hiểu ra rằng không phải tự nhiên họ nói như vậy. Việc thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò của người Hà Nội trong những ngày lạnh nó quyến rũ như việc ăn kem Tràng Tiền vào những ngày đại hàn vậy. Được quây quần với những người thân yêu của mình trong một ngày lạnh với nồi lẩu nóng hổi giúp tỉnh cả người là điều tuyệt vời nhất tôi từng được trải nghiệm. Nồi lẩu cũng trông hấp dẫn không kém con người Hà thành. Màu đỏ của cà chua và tảng gạch cua chưng thơm mùi hành phi cực bắt mắt với những miếng đậu hũ chiên vàng rụm nổi lên mặt nước khiến người ta chỉ muốn cắn ngay lập tức.
lẩu riêu cua bắp bò
Những miếng đậu phụ chiên vàng nổi trên mặt nước cực hấp dẫn
Thịt bò thái khá mỏng nên chỉ cần nhúng một lúc là có thể ăn ngay được. Nước lèo được nhúng thịt bò lại càng ngọt thêm, mang cái vị ngọt tự nhiên chứ không phải cái ngọt lợ lợ của mì chính. Nấm kim châm cũng là món hết nhanh nhất. Nấm nhúng lẩu vừa dai dai vừa ngọt ngọt khiến mọi người thi nhau gắp cho bằng hết. Riêng tôi vì được coi là khách nên được nhường cho ăn phần nhiều hơn.
nấm kim châm lẩu riêu cua bắp bò
Khách hàng có thể gọi thêm Nấm thả cùng lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
Bên cạnh nấm thì hoa chuối thái cũng là một trong những món rau tôi thích ăn. Ngoài ra còn có một số các loại rau ăn kèm khác như rau muống, tía tô, rau sống... Trong không gian ấm cúng, sạch sẽ của quán, vừa được ngồi ăn no bụng lại vừa được ngắm nhìn cái tấp nập đường phố Hà Nội quả thật đúng là những điều tôi mong đợi nhất vào chuyến đi này. Cái tinh tế của người Hà Nội dường như cũng được gửi gắm vào  trong những món ăn. Quả thật, nếu được đến Hà Nội một lần nữa chắc chắn tôi vẫn sẽ lựa chọn thưởng thức một nồi lẩu riêu cua nhưng lần tới sẽ là lẩu riêu cua sườn sụn!  

Kiểm tra

Menu Góc Hà Nội tháng 11 năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *