18 quán ăn ngon nức tiếng Hà Nội không thể bỏ qua

Những quán ăn ngon nức tiếng dưới đây là những địa chỉ quen thuộc, mà du khách thường rỉ tai nhau mỗi khi có dịp tới du lịch Hà Nội.

Sau đây chúng tôi xin gợi ý một số quán ăn ngon được đông đảo các bạn trẻ tìm đến cho mỗi cuộc vui tụ tập bạn bè. 1. Nem chua nướng – số 10 Ấu Triệu

nem-chua-nuong

Quán nem chua nướng số 10 Ấu Triệu mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Tuy được gọi là quán nhưng nơi này rất đơn giản. Bàn ăn ở đây thực chất chỉ là những chiếc khay đặt trên ghế xanh xếp liền nhau và đặt ở một phía của ngõ để không chắn đường đi lại. 2. Xôi gà quay – số 604 Trường Chinh

xoi ga quay

Địa chỉ quán ăn ngon của món ăn này là số nhà 604. Món này có màu vàng của xôi nếp dẻo, thịt gà quay chín đều và hành phi thơm lừng. Bạn có thể ăn thêm cà rốt và dưa chuột dọn kèm để chống ngấy. 3. Phở rán – số 206 Khâm Thiên

Phở-chiến-Khâm-Thiên

Từ miếng bánh phở lớn và trắng mềm ban đầu, đầu bếp sẽ cắt thành những miếng vuông chừng khoảng nửa bàn tay. Sau đó bánh được rán sơ qua cho vàng đều, khi có khách gọi, bánh sẽ được rán giòn và hơi cháy cạnh thơm phức. Phở sẽ ăn kèm với nước sốt thịt bò nóng hổi. 4. Cánh gà xóc kho quẹt – 160 Ô Chợ Dừa

canh-ga-xoc-kho-quet

Cánh gà được chế biến thành nhiều món đa dạng nhưng kết hợp với kho quẹt thì chỉ ở quán Góc Hà Nội - 160 Ô Chợ Dừa mới có. Kho quẹt là loại mắm chấm bắt nguồn từ miền Tây, loại mắm nêm tưởng chừng dân dã ấy khi kết hợp với cánh gà lại trở thành một món ăn tuyệt hảo. Vị ngọt thơm của thịt gà sẽ hài hòa cùng vị mặn, ngọt, cay, béo của tôm nõn, tóp mỡ, ớt tiêu, nước mắm…khiến thực khách không khỏi xuýt xoa! 5. Bánh mì sốt vang – số 252 Hàng Bông

banh mi sot vang

Bát sốt vang đầy ú ụ, thịt mềm vừa ăn không bị nhừ quá. Cách chế biến khéo léo làm dậy mùi thơm nức mũi người ăn. Trong khi đó, phần nước với gia vị vừa phải, hơi sệt tạo độ sánh làm hấp dẫn nhiều người. Khi có khách ăn, người bán sẽ rải một lớp rau thơm xuống đáy bát, sau đó múc phần nước và thịt của sốt vang lên trên. Vị thơm của nước và rau thơm, mềm của thịt hòa quyện trong cái lành lạnh chiều đông thật không còn gì sánh được. 6. Bánh cuốn – số 12-14 Hàng Gà

banhcuon

Nổi danh nhất nhì ở Hà Nội, bánh cuốn Thanh Vân số 12-14 Hàng Gà mở hàng cách đây hàng chục năm, đây là địa chỉ quen với dân Hà thành và nơi “nhất định phải đến” của khách du lịch. Điểm hút khách chính của quán chính là chất lượng bánh, mỏng, mềm, nhân cũng rất ngon. 7. Bánh rán – ngõ Lý Nam Đế

banhranluclac

Cửa hàng Gia Trịnh trong ngõ 16A Lý Nam Đế cũng là nơi "trứ danh" với món bánh rán lúc lắc. Bánh rán ở đây cũng chỉ là loại bánh ngọt, nhỏ cỡ bằng quả bóng bàn. Nhân đậu xanh tròn xoe bên trong tách rời hẳn với vỏ, có thể lắc qua lắc lại như chiếc xúc xắc của trẻ nhỏ, bởi vậy mới gọi là bánh rán lúc lắc. Bánh rán lúc lắc Lý Nam Đế được phủ vừng gần như kín bên ngoài, nhờ thế chiếc bánh ăn thơm hơn hẳn mọi nơi. 8. Xôi cá rô đồng – ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh

xoicarodong

Cá rô đánh vẩy, luộc, để nguội rồi tách lấy phần thịt. Sau đó, đem cá ướp với nước mắm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đợi thịt cá ngấm với gia vị, đem chiên vàng. Xôi nếp trắng ăn kèm cá thêm chút hành phi. Suất xôi cho một người là 25.000 đồng kèm thêm bát canh cải xanh con con, khiến khách đỡ khô miệng và đỡ ngán. 9. Bánh gối – phố Lý Quốc Sư

banhgoiliquocsu

Du khách đi dọc con phố Lý Quốc Sư đều dễ dàng nhận ra quán bánh gối nức tiếng Hà thành. Bánh ở đây có lớp vỏ vàng ruộm nhưng giòn và dai. Bên trong là phần nhân từ thịt băm trộn lạp xưởng, mộc nhĩ, nấm hương, miến và chút hạt tiêu. Giá một chiếc khoảng 9.000 đồng. 10. Nem rán – ngõ Tạm Thương

nem-chua ran

Được mệnh danh là thiên đường nem chua rán ở Hà Nội, ngõ Tạm Thương nằm khuất trên phố Hàng Bông sầm uất, chỉ dài khoảng 10 m nhưng có đến 6, 7 hàng cùng bán món này. Nem được rán vừa phải, không ngấy, ăn giòn với giá 30.000-40.000 đồng một đĩa. 11. Nộm bò khô – phố Hồ Hoàn Kiếm

nombokho

Đĩa nộm bò khô ở đây gồm đu đủ xanh nạo nhỏ, thịt bò khô cắt miếng, rau thơm, lạc rang, còn có thêm thịt quay thái mỏng và vài miếng mề quay. Khi ăn mới trộn đều các nguyên liệu cho thấm vừa gia vị, giá 35.000 đồng một đĩa. 12. Bún ngan và chả ngan nướng – vỉa hè phố Hàng Bông

3changanHangBong

Nằm trên vỉa hè phố Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn (Hà Nội), quán ngan Hiền nằm lọt thỏm giữa những cửa hàng thời trang nên không phải ai cũng biết tới quán này. Nhưng khi đã ăn ở đây một lần, bạn sẽ không quên được vị đậm đà của món chả ngan, đặc sản của quán cùng món canh măng thơm ngọt. 13. Chè xoài – số 2 Nguyễn Trường Tộ

che-xoai-hang-than

Nằm ở số 2 Nguyễn Trường Tộ, đoạn giao với phố Hàng Than, hàng chè Hong Kong luôn tấp nập khách đến ăn. Quán có hàng chục món chè, thạch rau câu nhưng hầu hết mọi người đều nếm thử chè xoài trước tiên, rồi mới lựa chọn các loại khác. Đây cũng là một địa chỉ quán ăn ngon dành cho tín đồ yêu thích ăn vặt tại Hà Nội. 14. Lòng nướng – phố Gầm Cầu

long nuong gam cau

Cùng với Mã Mây, phố Gầm Cầu cũng là điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ mỗi khi nhớ món nướng. Ở đây có khá phong phú các loại nguyên liệu như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm… Để tạo chút khác biệt, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn cũng thấy vị lạ lạ. 15. Bánh đúc nóng – phố Lê Ngọc Hân

banh duc nong

Hàng bánh đúc ở Hà Nội này nổi tiếng từ cách đây khoảng chục năm, là điểm ăn quà yêu thích của các bạn học sinh. Bột làm bánh đúc vừa mềm lại vừa dai có vị ngậy và ấm nóng. Ngoài ra, bánh có vị ngọt của thịt xay và nước dùng, một vài miếng đậu rán dai dai và chút rau thơm, rau mùi cũng là những thành phần không thể thiếu. Đây cũng là một quán ăn ngon đậm chất truyền thống của người Hà thành. 16. Bánh tôm – 160 Ô Chợ Dừa

banhtom1

Những chiếc bánh tôm nhỏ xinh được chiên giòn là món ăn “ngôi sao” tại đây. Đây cũng là một trong số những nhà hàng hiếm hoi tại Hà Nội giữ được hương vị bánh tôm truyền thống. Bánh tôm có vỏ mỏng, giòn và vàng ruộm. Bánh tôm có vị bùi của tôm chín tới cùng vị béo ngậy từ bột chiên giòn. Chấm cùng với nước chấm chua ngọt, ghém thêm ít rau sống ăn kèm. Giá 95.000đ/ đĩa 17. Phở gà trộn – số 5 Phủ Doãn

photron

Phở gà trộn tại số 5 Phủ Doãn là địa chỉ quen thuộc của những tín đồ ăn đêm. Thịt gà ở đây luộc chín tới, khá tươi, thơm và chắc. Song song với đó, sợi phở của quán cũng hấp dẫn thực khách nhờ độ dai và mềm. Ngoài ra, điều đặc biệt nơi đây còn nằm ở thứ nước trộn đặc biệt, được nấu khéo léo nên có vị thanh nhẹ và ngọt tự nhiên. 18. Phở bưng – số 1 Hàng Trống

pho bung hang trong

Ở ngay đầu Hàng Trống có một quán phở được nhiều người biết đến qua biệt hiệu lừng lẫy “phở bưng”, một trong những quán ăn ngon nhất ở Hà thành. Quán không sắm bàn, chỉ có ghế nhựa thấp. Khách ăn cứ một tay bưng bát, một tay cầm đũa, nước canh thì húp xì xụp, khỏi cần thìa. Thưởng thức “phở bưng” vất vả nhưng khách vẫn kéo đến đông, bởi phở ở đây nước trong veo, không béo mà lại đậm đà, dậy mùi phở truyền thống, ăn cũng… bõ công khổ.

Kiểm tra

Mùa hoa bưởi

Hà Nội tháng 3, mùa hoa Bưởi đã về

Cũng đến lúc rồi, những búp hoa bưởi trắng ngần với hương thơm thoang thoảng ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *