Mẹt gà tuyết – món ăn đặc biệt hấp dẫn Hà Nội

Mẹt gà tuyết là món ăn được các gia đình yêu thích thời gian gần đây.

mẹt gà
met ga tuyet
Mẹt gà tuyết khá độc đáo. Vẫn là nguyên liệu là thịt gà quen thuộc nhưng với bàn tay chế biến tài tình của người đầu bếp tạo nên món mẹt gà đặc biệt.
mẹt gà tuyết
mẹt gà
Mẹt gà tuyết được trình bày đẹp mắt với 5 món ăn được sắp xếp nghệ thuật trên mẹt. Mẹt gà tuyết với 5 món gà với hương vị đặc biệt khác nhau nên dễ dàng chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất. Đến với quán ngon Hà Nội thực khách sẽ  vô cùng ấn tượng với món gà mẹt độc đáo này. Gà tuyết là món nên thử đầu tiên. Gà nguyên con được bao bọc bởi một lớp tuyết trắng mịn. Khi nấu vẫn giữ được độ ngon ngọt của gà. Bóc lớp giấy bạc sẽ thấy lớp da gà vàng ruộm, đẹp mắt. Thịt gà trắng, không bở, không dai cùng mùi nấm hương tạo nên nét đặc biệt cho mẹt gà tuyết.
mẹt gà tuyết
mẹt gà tuyết
Trên mẹt gà còn có chân gà chiên tỏi cho các anh nhâm nhi. Chân gà ở quán ngon được chọn lựa kĩ lưỡng, đảm bảo vệ sinh. Chân gà được làm sạch, chiên ngập dầu để khi cắn giòn rụm, ráo dầu. Điểm đặc biệt là hương vị tỏi thấm đẫm trong từng chiếc chân gà là một trải nghiệm khó quên với bất kì ai. Món nộm xoài được trang trí đẹp mắt trên gà mẹt. Món này khiến món ăn đỡ ngán, bổ trợ cho sự ngon miệng của thực khách. Với màu sắc tươi mát của các loại củ cùng nước trộn chua ngọt giúp bạn thưởng thức các món gà trọn vẹn.  
mẹt gà tuyết
mẹt gà tuyết
Gà cuốn cũng là món ăn lạ miệng được nhiều thực khách yêu thích. Thịt gà đùi xé nhỏ, trộn cùng thính, ngô bao tử, cà rốt và đậu phụ. Khi ăn, thực khách cuốn cùng bánh đa nem kèm lá mơ và lá sung non, chấm nước mắm chua ngọt. Trong lúc thưởng mẹt gà tuyết, thỉnh thoảng véo một miếng xôi nấm để ăn kèm cũng là cái thú vui lạ. Thịt gà vốn thường ăn kèm xôi trắng là đã đủ ngon rồi. Tuy vậy đầu bếp đã cho nấm được xé xợi ăn kèm tạo nên sự ngon miệng cũng như ngon mắt.  

Kiểm tra

Menu Góc Hà Nội tháng 11 năm 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *