“Tử thần” lơ lửng trên đầu người dân ở Hà Nội

Sau nhiều vụ sập cần cẩu, cần cẩu đứt cáp, rơi đè chết người đi đường, người dân Hà Nội trở nên hoang mang khi đi qua các công trình xây dựng.
Từ cuối năm 2014 tới nay, đã xảy ra nhiều sự cố khi vận hành cần cẩu của những công trình trên cao, khiến nhiều cư dân cư ngụ bên dưới tầm hoạt động của cần cẩu và người đi đường rất lo ngại.
Tai nạn do cần cẩu liên tiếp xảy ra
Sáng 27/9/2014, anh Hồ Phi Hùng (SN 1971, trú xã Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đang đi trên cầu Hoàng Mai thì cần cẩu của đơn vị thuộc Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 đang thi công phía bên cầu đổ sập đè lên cả xe và người khiến anh tử vong.
Sáng 6/11/2014, tại dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi cần cẩu của đơn vị thi công bất ngờ đứt cáp khiến anh Nguyễn Như Ngọc (SN 1981, học viên HV An ninh Nhân dân) bị hàng tấn sắt đè lên người tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương.

Hiện trường vụ cần cẩu đứt cáp làm chết người ở Hà Đông (Hà Nội)

Hơn một tháng sau đó, toàn bộ hệ thống giàn giáo, dầm sắt và bê tông tại khu vực xà mũ trụ H7, dự án đường sắt trên cao này bất ngờ đổ sập xuống đường khiến một taxi bị hư hỏng nặng, người trong xe bị thương nhẹ.
Ngày 7/3, người dân trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được phen hoảng hổn khi chiếc xe cần cẩu đang vươn cao hơn 50m bất ngờ đổ ập xuống mặt đường. Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm giao thông qua tuyến đường này bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Hiện trường vụ đổ xe cẩu ở đường Nguyễn Hữu Thọ (Hoàng Mai, Hà Nội)

Hình ảnh đau lòng về vụ tai nạn do cần cẩu gây ra tại Đồng Tháp

‘Tử thần’ lơ lửng trên đầu người dân
Theo ghi nhận của PV VTC News, tại Hà Nội có không ít những công trình xây dựng đang thi công có cần cẩu đang hoạt động liên tục để vận chuyển nguyên vật liệu thi công

Đối trọng của cần cẩu lơ lửng trên đầu người dân ở ngã tư Láng Hạ - Thái Hà

Đối trọng của cần cẩu lơ lửng trên đầu người dân ở ngã tư Láng Hạ - Thái Hà

Những chiếc cần cẩu chìa ra giữa đường trên phố Chùa Láng

 

Hàng chục tấn bê tông lơ lửng trên đầu người dân của một công trình xây dựng trên phố Hoàng Sâm (Cầu Giấy, Hà Nội)

Mùa mưa bão đang đến gần, trong khi công trình không có người giám sát thi công, trong khi những khối bê tông làm đối trọng của cần cẩu này là một mối lo đáng ngại.

Kiểm tra

Người dân ùn ùn đổ về thành phố sau 6 ngày nghỉ lễ

Hôm nay, người dân ở khắp nơi đổ dồn về Hà Nội và TP HCM ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *