Người dân ùn ùn đổ về thành phố sau 6 ngày nghỉ lễ

Hôm nay, người dân ở khắp nơi đổ dồn về Hà Nội và TP HCM khiến các tuyến đường cửa ngõ trở nên đông đúc. Các xe buýt, tàu hỏa đều quá tải.

Hôm nay là ngày nghỉ cuối trong dịp nghỉ lễ kéo dài 6 ngày, người dân ở khắp nơi đổ dồn về thủ đô để bắt đầu cho tuần làm việc mới.

Từ 9h sáng, các tuyến phố cửa ngõ của thủ đô bắt đầu xảy ra tình trạng ùn ứ, như đường Giải Phóng, Phạm Văn Đồng...

Nhiều gia đình lựa chọn phương tiện xe máy đổ về thủ đô, bất chấp trời nắng nóng 37 độ C.

Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và trật tự phường được huy động tại các nút giao trọng điểm và quanh khu vực bến xe để phân luồng. Trong các bến xe như Giáp Bát, Mỹ Đình. lượng người đổ về ngày một đông, nhiều xe nhồi nhét khách.

Sau 6 ngày nghỉ lễ, những sinh viên trở về thủ đô phần lớn mang gạo và nhiều đồ ăn từ quê.

Tại bến chờ xe buýt ở bến xe Giáp Bát lượng người tăng đột biến ở tất cả các chuyến. Hầu hết xe khi vừa tới nơi, hành khách trên xe chưa kịp xuống, số hành khách ở dưới đã chen chân lên.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Hoàng Tùng, Phó giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, số lượng hành khách về bến trong ngày hôm qua và hôm nay tăng, nhưng không đột biến vì dịp nghỉ lễ kéo dài, nhiều người đã lên rải rác từ trước đó. Ước tính lượng hành khách trong ngày hôm nay là 30.000 lượt. Trong 6 ngày nghỉ lễ đường dây nóng của bến nhận được khoảng 10 cuộc điện thoại và tin nhắn của hành khách phản ảnh về việc xe chở quá số người quy định... Với những trường hợp này, bắt đầu từ 4/5, bến sẽ bắt đầu xử lý nghiêm theo quy định.

Kiểm tra

“Tử thần” lơ lửng trên đầu người dân ở Hà Nội

Sau nhiều vụ sập cần cẩu, cần cẩu đứt cáp, rơi đè chết người đi ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *